Từ hơn 2.000 năm trước, cây neem đã được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị bệnh và dưỡng da. Loài cây phổ biến ở Ấn Độ này còn mệnh danh là “loại cây có thể giải quyết được nhiều vấn đề toàn cầu”. Điều đó chứng minh được giá trị cực kỳ cao của cây neem.
 
Neem đã đóng góp cho y học vô số loại thuốc điều trị và lĩnh vực mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. Chiết xuất từ cây neem có nhiều trong dược mỹ phẩm hỗ trợ các vấn đề về da và tóc. Ở Việt Nam, hiện có 2 tỉnh trồng cây neem khá nhiều là Bình Thuận và Ninh Thuận.
 
CHIẾT XUẤT LÁ NEEM LÀ GÌ?
Thực tế, các thành phần hoạt tính sinh học trên toàn thân cây neem, từ lá, thân, hạt đến r đều có giá trị y học cao. Có hơn 130 hợp chất khác nhau được tìm thấyở nóNhưng bộ phận tập trung nhiều hoạt chất nhấtchính là lá và hạt neem. Vì thế chúng ta thường nghe nhiều đến chiết xuất lá neem và dầu neem trong mỹ phẩm.
 
Nó thường được tìm thấy trong nhiều sản phẩm điều trị mụn, kháng viêm và một số thuốc bôi hỗ trợ giảm chàm da.
 
LỢI ÍCH CỦA LÁ NEEM KHI DÙNG CHĂM SÓC CƠ THỂ
Dùng lá neem tắm sẽ giúp cơ thể sạch sẽ, dễ chịu khi bạn gặp vấn đề ngứa rát. Một số người cho biết thường xuyên dùng bột lá, rễ, hạt neem thoa lên cơ thể trước khi tắm. Hãy để bột khô trên da 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước. Nó sẽ như một chất tẩy rửa, kháng khuẩnrất tốt mà lại an toàn.
 
Ngoài ra, một mẹo nhỏ khác là hãy ngâm ít lá neem vào bồn nước tắm, để qua đêm. Sáng hôm nay bạn có thể tắm và cảm nhận làn da sạch và mịn hơn. Tuy nhiên những cách này tương đối mất thời gian. Chưa kể, khó tìm được lá neem mỗi khi cần. Cho nên hầu hết mọi người đều tìm đến những sản phẩm chứa chiết xuất lá neem để thay thế.
 
TRONG CHIẾT XUẤT LÁ NEEM CÓ NHỮNG CHẤT GÌ VÀ CÔNG DỤNG VỚI LÀN DA?
BIOFLAVONOID
Chiết xuất lá neem có nhiều chất bioflavonoid tự nhiên, đây là chất chống oxy hóa cực cao. Nó giúp bảo vệ tế bào da khỏi những tác hại xấu từ môi trường, ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.
NIMBIDIN
Thành phần nimbidin, kháng viêm tốt. Nimbidin trong chiết xuất neem có thể giúp ức chế tình trạng viêm da cấp tính và mãn tính. Do đó, nó được ứng dụng trong dược phẩm trị viêm da, bệnh vẩy nến và kích ứng diện rộng trên da. Ngoài ra nó còn ngăn chặn sự hình thành nấm men, hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh chàm da.
SALICYLIC ACID
Chứa acid salicylic: Kháng khuẩn, giảm sưng mụn hiệu quả. Chiết xuất lá neem cũng có tác dụng cân bằng dầu thừa trên da. Tránh làm tắt nghẽn lỗ chân lông nên ngừa được mụn. Chưa kể, các thành phần kháng viêm mạnh từ chiết xuất neem giúp vết thương do mụn nhanh lành, ít để lại sẹo.
 
Scroll to Top