Khi được sử dụng một cách chính xác, nha đam có thể giúp ích cho nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến làn da của bạn. Dưới đây là 10 trong số những lợi ích này.

1. Bỏng

Đối với những vết bỏng nhẹ, hãy thoa gel lô hội lên vùng bị ảnh hưởng tối đa ba lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể cần phải bảo vệ khu vực bằng gạc.

2. Cháy nắng

Lô hội giúp làm dịu vết cháy nắng. Nhưng nghiên cứu cũng cho thấy rằng nó không phải là một cách hiệu quả để ngăn ngừa cháy nắng. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn mặc áo chống nắng và bôi kem chống nắng mỗi ngày.

3. Mài mòn nhỏ

Nếu bạn cào lên cằm hoặc trán, bạn có thể thoa lô hội lên vùng đó để giảm đau nhanh chóng và dịu đi cảm giác nóng rát. Sử dụng ba lần mỗi ngày.

4. Đứt, cắt vào da

Nếu bạn đã từng sử dụng kem mỡ khi bị cắt phải, hãy xem xét thử dùng lô hội thay thế. Cấu trúc phân tử của nó giúp chữa lành vết thương nhanh chóng và giảm thiểu sẹo bằng cách tăng cường collagen và chống lại vi khuẩn. Áp dụng tối đa ba lần mỗi ngày.

5. Da khô

Gel lô hội dễ dàng hấp thụ, rất lý tưởng cho da dầu. Tuy nhiên, nó cũng có thể giúp điều trị da khô. Cân nhắc đổi kem dưỡng ẩm thường xuyên lô hội sau khi tắm để giúp giữ ẩm cho da.

6. Bỏng lạnh

Bỏng lạnh là một tình trạng nghiêm trọng cần điều trị y tế khẩn cấp. Gel lô hội đã được sử dụng trong lịch sử như một phương thuốc chữa tê cóng hiệu quả, tuy nhiên hãy hỏi bác sĩ trước khi sử dụng.

7. Lở môi

Nha đam có thể giúp điều trị virus herpes, đây cũng là nguyên nhân cơ bản của vết loét viêm của bạn. Áp dụng một lượng nhỏ gel vào vết này hai lần mỗi ngày cho đến khi nó biến mất.

8. Bệnh chàm

Tác dụng giữ ẩm của lô hội có thể giúp làm giảm khô da, ngứa liên quan đến bệnh chàm. Gel lô hội cũng có thể giúp làm giảm viêm da tiết bã. Mặc dù dạng chàm dầu này thường được tìm thấy ở da đầu, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận trên khuôn mặt và sau tai của bạn.

9. Bệnh vẩy nến

Cũng như bệnh chàm, nha đam có thể giúp giảm viêm và ngứa do bệnh vẩy nến. Để có kết quả tốt nhất, hãy thoa gel lô hội hai lần mỗi ngày vào vùng da bị ảnh hưởng.

10. Viêm mụn

Do tác dụng chống viêm của nha đam, gel có thể giúp điều trị các dạng viêm nhiễm của mụn trứng cá, như mụn mủ và nốt sần. Thoa gel bằng tăm bông trực tiếp lên mụn ba lần mỗi ngày.

Scroll to Top